หน้าหลัก » BMW Motor Show มอเตอร์ไซค์ » BMW ส่งมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ “K 1600 Grand America” สร้างความเร้าใจในงาน MOTOR SHOW 2018

BMW ส่งมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ “K 1600 Grand America” สร้างความเร้าใจในงาน MOTOR SHOW 2018

โพสโดย : admin | วันที่ : 28 March 2018 |
หมวดหมู่ : BMW, Motor Show, มอเตอร์ไซค์

BMW ส่งมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ “K 1600 Grand America” สร้างความเร้าใจในงาน MOTOR SHOW 2018

กรุงเทพฯ. BMW เผยโฉมมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ สร้างความตื่น ตาตื่นใจให้แก่นักบิดชาวไทย พร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีล้ำยุค BMW ConnectedRide ในงาน Motor Show 2018 ซึ่งจัดขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม – 8 เมษายน พ.ศ. 2561

ในปีนี้ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดได้นำหลากหลายไฮไลท์รุ่นใหม่สุดเร้าใจมาเปิดตัวให้แก่แฟน ๆ บิ๊กไบค์ได้สัมผัสและเป็นเจ้าของ นำโดย
– BMW K 1600 Grand America ใหม่ มอเตอร์ไซค์ทัวริ่งที่มาพร้อมเครื่องยนต์ทรงพลัง เพื่อการขับขี่ทางไกลที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะและความสะดวกสบายอย่างแท้จริง
– BMW S 1000 RR HP Line มอเตอร์ไซค์ซูเปอร์สปอร์ตรุ่นพิเศษ
– BMW R 1200 GS และ R 1200 GS Adventure ใหม่ที่มาพร้อมนวัตกรรม BMW ConnectedRide
– รวมทั้ง BMW F 800 R ใหม่ BMW S 1000 R ใหม่ และ BMW S 1000 XR ใหม่

นอกจากนี้ แฟน ๆ ของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ยังจะได้พบกับการสร้างสรรค์ประสบการณ์การขับขี่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับชุดแต่ง BMW Motorrad Spezial ที่นำเสนอทางเลือกให้เหล่าไบค์เกอร์ได้เป็นเจ้าของมอเตอร์ไซค์ที่ไม่เหมือนใคร กับชุดแต่งคุณภาพพรีเมียม ในดีไซน์เฉพาะตัวที่สร้างเอกลักษณ์สะกดทุกสายตาให้แก่ผู้ขับขี่

“มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่เรานำมาเปิดตัวในปีนี้ เป็นการตอบรับความต้องการของลูกค้าที่มุ่งความสนใจไปในด้านของความหลากหลาย การปรับแต่งสร้างเอกลักษณ์อันเฉพาะตัวให้กับรถ รวมทั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพิ่มมากขึ้น” มร.มาร์คุส เกลเซอร์ ผู้อำนวยการ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย กล่าว “และนอกจากความภาคภูมิใจจากรางวัล Bike of the Year 2018 ถึง 5 รางวัลที่เราได้รับแล้ว เรายังคงมุ่งมั่นที่จะยกระดับประสบการณ์การขับขี่ไปอีกขั้นให้แก่แฟน ๆ ชาวไทย ด้วยการนำเสนอมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ๆ อย่างบีเอ็มดับเบิลยู F 800 R บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS และบีเอ็มดับเบิลยูK 1600 Grand America”


ไฮไลท์รถมอเตอร์ไซค์ BMW MOTORAD ในงาน MOTOR SHOW 2018

BMW K 1600 Grand America ใหม่
1,695,000 บาท สำหรับสี Black Storm metallic (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
1,745,000 บาท สำหรับสี Austin Yellow metallic (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

BMW K 1600 Grand America ใหม่ มอบที่สุดของการเดินทางเหนือระดับจากมอเตอร์ไซค์ทัวริ่ง ด้วยการสืบทอดเอกลักษณ์จากบีเอ็มดับเบิลยู K 1600 B จึงทำให้บีเอ็มดับเบิลยู K 1600 Grand America ใหม่ มาพร้อมสมรรถนะเหนือชั้นจากเครื่องยนต์ 6 สูบ และอุปกรณ์หรูอีกมากมายที่ทำให้การเดินทางระยะไกล เปี่ยมไปด้วยความสะดวกสบายและความราบรื่น

ดีไซน์ของ BMW K 1600 Grand America ใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจจากไลฟ์สไตล์ของไบค์เกอร์ชาวอเมริกันที่รักในการท่องเที่ยวอันหรูหราและผ่อนคลาย เส้นสายอันปราดเปรียวตลอดแนวตัวรถ รับกับกระจกหน้าแบบสูงและกระเป๋าสัมภาระทั้งสองข้างอย่างลงตัว เสริมลุคด้วยกล่องสัมภาระท้ายรถและพนักพิงของผู้โดยสาร รวมทั้งไฟเบรกและไฟเลี้ยว LED

ขุมพลังของ BMW K 1600 Grand America ใหม่ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การเดินทางไกลเป็นไปอย่างราบรื่น ด้วยเครื่องยนต์ 6 สูบ ส่งกำลังสูงสุด 118 กิโลวัตต์ / 160 แรงม้าที่ 7,750 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 175 นิวตันเมตรที่ 5,250 รอบต่อนาที

และเพื่อเสริมความสะดวกสบายไปอีกขึ้น BMW K 1600 Grand America ใหม่ ยังมาพร้อมที่พักเท้าทำให้การวางเท้าในการขับขี่สบายยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกที่พักเท้าสำหรับผู้โดยสารเป็นอุปกรณ์เสริม อุปกรณ์พื้นฐานอื่น ๆ รวมถึง โครงกันกระแทก ระบบทำความร้อนที่แฮนด์ (Heated Grips) ระบบควบคุมความเร็วคงที่ (Cruise Control) และกระจกหน้าเฉพาะของรุ่นใหม่นี้ที่ได้รับการออกแบบมาให้สูงเป็นพิเศษ รวมทั้งระบบเครื่องเสียง และระบบนำทาง

บีเอ็มดับเบิลยู K 1600 Grand America ใหม่ มาให้เลือกสรรกันในสองสไตล์ คือสีดำ Black Storm metallic และสีเหลือง Austin Yellow metallic

BMW R 1200 GS และ R 1200 GS Adventure ใหม่ พร้อมเทคโนโลยี BMW ConnectedRide
975,000 บาท สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS ใหม่ (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
1,075,000 บาท สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS Adventure ใหม่ (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ครั้งแรกในประเทศไทย กับนวัตกรรม “ConnectedRide” หน้าจอสีแสดงผลคุณภาพสูง TFT ขนาด 6.5 นิ้ว ในบีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS และ R 1200 GS Adventure ใหม่ ที่บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด นำมาสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่นักบิดชาวไทย ด้วยฟังก์ชั่นการนำเสนอข้อมูลการขับขี่และเมนูการเชื่อมต่อต่าง ๆ ให้แก่ผู้ขับขี่อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย จอสีแสดงผล TFT แบบใหม่นี้ เป็นการรวมเอาการแสดงผลข้อมูลแบบเดิม เช่น ข้อมูลรอบเครื่องและความเร็ว มาผสานเข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัย พร้อมเสริมประโยชน์ในการใช้งานที่หลากหลายให้แก่ผู้ขับขี่อีกด้วย

ด้วยแอพพลิเคชั่น BMW Motorrad Connected สำหรับระบบ iOS และ Android ผู้ขับขี่จะสามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มเติมได้อีกมากมายผ่านทางจอ TFT ได้แก่

  • ระบบนำทางผ่านสมาร์ทโฟน: เมื่อเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับรถมอเตอร์ไซค์ผ่านแอพพลิเคชั่น BMW Motorrad Connected จอ TFT จะแสดงผลระบบนำทางด้วยลูกศร พร้อมระยะทางอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้ขับขี่เดินทางไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็ว
  • การใช้งานโทรศัพท์: การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับหมวกกันน็อคที่มาพร้อมระบบการเชื่อมต่อของ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ผ่านทางบลูทูธ จะทำให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกรับสายหรือตัดสายได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือแม้กระทั่งเรียกดูรายชื่อเบอร์โทรศัพท์จากสมาร์ทโฟนผ่านปุ่มควบคุมบนแฮนด์
  • สื่อบันเทิง: ฟังเพลงโปรดจากสมาร์ทโฟน พร้อมควบคุมระดับเสียงและการเล่นของเพลงได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ จอ TFT แบบใหม่ยังแสดงผลข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่ เช่น ค่าลมยาง ให้ผู้ขับขี่รับทราบได้อย่างง่ายดาย บนหน้าจอเมนูที่สวยงาม และไม่ทำให้สูญเสียสมาธิในการสังเกตสภาพการจราจรรอบตัว และยังสามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นอื่น ๆ ได้อีกมากมายผ่านทางแอพพลิเคชั่น BMW Motorrad Connected เช่น การบันทึกเส้นทางในการขับขี่ และการแสดงข้อมูลและสถิติในการขับขี่ เป็นต้น

BMW R 1200 GS และ R 1200 GS Adventure ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์บ๊อกเซอร์
สองสูบที่มีระบบหล่อเย็นด้วยอากาศและน้ำ เช่นเดียวกับบีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS รุ่นก่อนหน้า ความจุ 1,170 ซีซี ให้พละกำลังสูงสุดที่ 92 กิโลวัตต์ / 125 แรงม้าที่ 7,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 125 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที โลดแล่นด้วยความเร็วสูงสุดมากกว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 24.4 กิโลเมตรต่อลิตร อีกทั้งยังโดดเด่นจากสมรรถนะในการขับขี่ ด้วยโหมดการขับขี่แบบ “Rain”, “Road”, “Dynamic” และ “Enduro” โดยมีโหมดการขับขี่แบบ Pro อีกสองโหมด ได้แก่ “Dynamic Pro” และ “Enduro Pro” ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ เพื่อการขับขี่แบบออฟโรดเต็มประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ยังติดตั้งระบบ Dynamic Electronic Suspension Adjustment (ESA) หรือการปรับค่าสปริงหรือความหนืดของโช๊คด้วยระบบไฟฟ้า จึงสามารถปรับตัวให้เข้ากับทุกสภาวะการขับขี่ และระบบ Dynamic Traction Control (DTC) หรือระบบควบคุมการเกาะถนนแบบไดนามิก ที่เสริมความมั่นใจในขณะขับขี่ด้วยความเร็ว โดยเฉพาะขณะเข้าโค้ง รวมทั้งระบบ Hill Start Control อำนวยความสะดวกเมื่อสตาร์ทรถในบริเวณพื้นที่ลาดชัน

ลูกค้าสามารถเลือกจาก 3 โทนสีใหม่ ได้แก่ Lupin Blue, Black Storm Metallic และ Light White สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS ใหม่ และสี Black storm metallic/Dark slate metallic matt/Achat grey, Racing red matt และ Light white/Cordoba Blue สำหรับ บีเอ็มดับเบิลยู
R 1200 GS Adventure ใหม่

พี่ๆอยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ หรือศูนย์ตัวแทนจำหน่าย

 

สามารถ Comment ที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ รบกวนช่วยทิ้งเบอร์โทร และ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

 

(ไม่ใช่ช่องที่ให้กรอก Email นะครับ เพราะ Sales ไม่เห็นครับ)

แสดงความคิดเห็น